Định cư Úc

Trở thành thường trú nhân tại Úc mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Úc là một quốc gia trẻ, nơi dân số, nền kinh tế và các cơ hội đang phát triển nhanh chóng.

Xã hội Úc rất đa văn hóa, trẻ trung và cởi mở. Đó là nơi mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến để chia sẻ và đóng góp vào trải nghiệm sống tuyệt vời.

Đây chỉ là một số lý do tại sao bạn nên trở thành thường trú nhân tại Úc.

1. Làm việc tại Úc vô thời hạn

Là một thường trú nhân, bạn sẽ có đầy đủ quyền làm việc. Điều này có nghĩa là bạn có thể làm việc cho bất kỳ chủ lao động nào, trong bất kỳ ngành nghề nào bạn thích, ngoại trừ lực lượng vũ trang và các dịch vụ công cộng.

2. Cư trú tại Úc vô thời hạn

Mặc dù thị thực vĩnh viễn chỉ được cấp trong 5 năm, nhưng bạn có thể tiếp tục gia hạn thị thực vĩnh viễn thêm 5 năm nữa mỗi khi hết hạn.

3. Bảo lãnh người thân sang Úc

Thường trú nhân tại Úc có cơ hội bảo lãnh các thành viên khác trong gia đình đến Úc. 

4. Quyền tham gia hệ hệ thống y tế Medicare

Úc có một trong những hệ thống y tế tốt nhất trên thế giới. Thường trú nhân có quyền truy cập vào chương trình Medicare của Úc. Medicare cung cấp dịch vụ chăm sóc tại bệnh viện công miễn phí, tiếp cận miễn phí với các y bác sĩ và trợ cấp cho các dịch vụ y tế.

5. Hỗ trợ từ Centrelink

Thường trú nhân có quyền truy cập vào Centrelink tại Úc. Centrelink cung cấp phúc lợi xã hội và có thể hỗ trợ bạn về các khoản viện trợ liên quan đến ốm đau, thất nghiệp và học tập.

6. Tiếp cận trường tiểu học và trung học miễn phí của chính phủ

Thường trú nhân có quyền truy cập miễn phí vào trường học của chính phủ. 

7. Cơ hội theo học bậc đại học tại Úc với khả năng tiếp cận các khoản vay sinh viên (HELP).

Thường trú nhân tại Úc được tiếp cận với hỗ trợ tài chính thông qua Chương trình Cho vay Giáo dục Đại học (HELP). Điều này có nghĩa là bạn có thể học đại học ngay bây giờ và trả học phí sau.

8. Điều kiện nộp đơn xin Quốc tịch Úc

Thường trú nhân có tùy chọn nộp đơn xin quốc tịch tại Úc. Quyền công dân ở Úc đi kèm với một số lợi ích khác bao gồm sở hữu hộ chiếu Úc và tham giabầu cử. Để trở thành công dân Úc, bạn cần phải sống ở Úc ít nhất 4 năm, với ít nhất 1 năm là thường trú nhân.

9. Con của thường trú nhân sinh ra ở Úc sẽ nghiễm nhiên là Công dân Úc

Trẻ em được sinh ra bởi thường trú nhân tại Úc sẽ tự động được cấp quốc tịch.

10. Hưởng các ưu đãi của người mua nhà lần đầu (chi tiết)

Thường trú nhân tại Úc được tự do sở hữu tất cả các loại hình bất động sản của Úc và có quyền hưởng các ưu đãi của người mua nhà lần đầu. Chính sách cụ thể phụ thuộc vào quy định riêng của chính phủ tiểu bang/vùng lãnh thổ.