Bên cạnh visa du lịch Úc, DNNT còn hỗ trợ khách hàng xin visa du lịch các nước khác như: Anh, Mỹ, Canada, New Zealand, Châu Âu,… khi có nhu cầu.

THỦ TỤC HỒ SƠ

Về thủ tục hồ sơ thì hồ sơ xin visa du lịch của các nước trên cũng khá tương đồng với thủ tục xin visa du lịch Úc, khách hàng sẽ cần cung cấp các giấy tờ như:

 1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và ít nhất 1 trang trống đế dán visa (đối với các nước sử dụng visa dán)
 2. Các giấy tờ chứng minh nhân thân và ràng buộc gia đình ở Việt Nam: Giấy khai sinh, Hộ khẩu (Xác nhận cư trú), Căn cước công dân, Đăng ký kết hôn, Quyết định ly hôn, Giấy khai tử,…
 3. Các giấy tờ chứng minh bạn có đủ tài chính chi trả cho chuyến đi: Giấy tờ chứng minh công việc, thu nhập như Hợp đồng lao động, Sao kê lương 3-6 tháng gần nhất, BHXH đối với người đi làm. Giấy phép kinh doanh và giấy tờ nộp thuế 3 tháng gần nhất đối với Chủ doanh nghiệp. Hợp đồng mua bán hoặc cho thuê bất động sản, tài sản,…
 4. Các giấy tờ chứng minh tài sản: Sổ tiết kiệm (tối thiểu 200 triệu VND và được mở trước ngày nộp visa ít nhất 3 tháng), Giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản, Giấy chứng nhận đăng ký oto, Cổ phần cổ phiếu,….
 5. Giấy tờ chứng minh mục đích (nếu có): Thư mời, thiệp cưới, quyết định cử đi công tác đối,…
 6. Bảo hiểm du lịch (đây là giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ visa du lịch Châu Âu)
 7. Và các giấy tờ khác tùy theo từng đương đơn.

CHI PHÍ XIN VISA

Hiện nay chi phí xin visa của mỗi nước là khác nhau và được cập nhật thường xuyên trên trang của lãnh sự quán/đại sứ quán hoặc đối tác tiếp nhận hồ sơ xin visa của lãnh sự quán/đại sứ quán (VFS, TLS)

Bảng bên dưới là số liệu chi phí xin visa các nước (cập nhật tháng 08/2023) như sau:

Tên loại phí

Mỹ

Anh

Canada

Châu Âu

New Zealand

Phí visa

185 USD

£100 – £837

100 CAD

€80

246 NZD

Phí sinh trắc học

 

74 USD

85 CAD

 

 

Ngoài phí visa và sinh trắc học, các trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực đối tác sẽ có thêm các dịch vụ có tính phí như phí tiếp nhận hồ sơ, in ấn, hỗ trợ điền hồ sơ, scan hồ sơ, chuyển phát hộ chiếu, lịch hẹn ưu tiên, nộp hồ sơ không cần lịch hẹn,…. Với các mức phí khác nhau và được liệt kê trên trang của các đối tác này.

THỜI GIAN XÉT DUYỆT

Hiện nay, thời gian xét duyệt visa của các nước trung bình từ 2 tuần đến 8 tuần hoặc có thể lâu hơn hay nhanh hơn tùy thời điểm và độ phức tạp của hồ sơ.

 • Đối với visa Mỹ, bạn sẽ nhận được kết quả ngay sau cuộc phỏng vấn với viên chức lãnh sự. Hộ chiếu và visa sẽ được gửi về địa chỉ đăng ký sau 3-5 ngày làm việc tùy theo dịch vụ mà bạn lựa chọn. Nếu bạn ở Tp. HCM hoặc Hà Nội và chọn dịch vụ hỏa tốc, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu cùng visa trong vòng 6h sau khi Lãnh sự quán bàn giao hộ chiếu cho bên đơn vị vận chuyển và thông thường bạn sẽ nhận hộ chiếu vào ngày làm việc tiếp theo sau ngày phỏng vấn.
 • Đối với visa Châu Âu hay Anh, bạn sẽ không nộp visa trực tiếp cho Lãnh sự quán hay Đại sứ quán, mà bạn sẽ cần đặt lịch hẹn với các đối tác của họ là TLS hoặc VFS, và mang hồ sơ bản hard copy đến vào ngày hẹn. Bạn sẽ thanh toán phí visa cùng các phí khác vào ngày hẹn. Nếu bạn chọn dịch vụ chuyển phát hộ chiếu, sau khi có kết quả visa, hộ chiếu của bạn sẽ được gửi về địa chỉ đã đăng ký. Nếu bạn chọn trực tiếp đến nhận hộ chiếu, bạn sẽ nhận được thông báo hộ chiếu của bạn đã sẵn sàng để đến nhận lại và bạn có thể đến nhận lại mà không cần đặt hẹn. Lưu ý: Cần mang theo giấy tờ tùy thân và biên nhận nộp hồ sơ để được nhận lại hộ chiếu.
 • Đối với visa New Zealand, hồ sơ visa được nộp online và nhận kết quả visa qua email, bạn cũng không cần cung cấp thông tin sinh trắc học. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt khá lâu, từ 8-9 tuần.
 • Đối với visa Canada, bạn sẽ nộp hồ sơ visa online, sau đó đặt lịch hẹn cung cấp sinh trắc học tại VFS. Khi LSQ/ĐSQ đồng ý cấp visa cho bạn, bạn sẽ nhận được thư yêu cầu cung cấp hộ chiếu gốc để dán visa. Thời gian xét duyệt visa của Canada cũng khá lâu, từ 8-10 tuần.